วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ติดไฟส่องเท้า ไฟแต่งแอททราจ ไฟในเก๋ง ไฟแสงสว่างใน มิตซูบิชิ แอททราจ

วิธีนี้..นำไปติดตั้งได้กับรถทุกรุ่น. ไม่ต้องตัดต่อสายไฟของรถเลย ให้เดินสายไฟบวกเส้นเดียว
จากขั้วแบตฯ ผ่านฟิวส์-ผ่านสวิทช์ ปิด-เปิด ได้เองที่หน้าคอนโซลรถ

จะติดไฟส่องสว่างเพิ่มเติมให้กับ แอททราจ ของเรา จุดไหนก็ได้ตามชอบ ไม่ว่าจะส่องหน้า ส่องเท้า ส่องทางเข้าออกรถ ส่องพื้นรถ ... !! ได้หมดเลยคับ แล้วแต่ความคิดสร้างสรร และความขยันของเรา  :ieie:

1..อุปกรณ์ที่ใช้ ไฟส่องเท้า อันละ 40 บ. ทุกแบบ ทุกสี , กล่องใส่ฟิวส์ 5 บ. , ฟิวส์ 10 A 2 บ. , สวิทช์ ปิด-เปิด ตัวเล็ก 8 บ. , หางปลาแบบกลมตัวผู้+ตัวเมีย , และปลอกหด เบอร์ 4 และ เบอร์ 5  เอาไว้กันขั้วหางปลาชนกันครับ.เริ่มแรกให้ถอดกล่องเก็บของออกก่อนครับ วิธีการถอดมีไว้แล้วในห้อง attrage diy แล้วหาลวดแบบแข็งๆ เพื่อนำลวดมาแท่งช่องร้อยสายไฟที่มียางปิดอยู่..ที่ตัวถังรถด้านผนังห้องเครื่องกับห้องโดยสาร


ให้นำลวดแท่งจากด้านในห้องโดยสารรถแอททราจ ออกไปด้านเครื่องยนต์ เพื่อที่จะได้ไม่โดนสายไฟเส้นอื่น. แล้วงอลวดมัดกับสายไฟที่เตรียมไว้
และเอาผ้าเทปผันลวดกับสายไฟไว้.เพื่อเวลาดึงกลับเข้าไปด้านในจะได้ไม่โดนสายไฟเส้นอื่นขาดได้. (ดูภาพ)

ต่อกล่องฟิวส์กับสายไฟด้านขั้วบวกเข้ากับแบตฯ (ทำหางปลาด้วย) และสายไฟบวกเข้ามาด้านในรถให้ต่อกับสวิทช์ปิด-เปิด และต่อสายไฟด้านสวิทช์ไปที่สายบวกของหลอด  สายไฟด้านลบของหลวดไฟให้ต่อลงกราวด์ ที่ตัวถัง (ตัวรถมีน๊อตลงกราวด์ให้อยู่แล้วทั้งซ้ายและขวา)


2..เลือกขนาดหลดไฟที่ต้องการ อันละ 40 บ. ทุกแบบ ทุกสี หาซื้อได้ที่บ้านหม้อ ของดีกว่าคลองถมแน่นอน.3..ตำแหน่งที่ติดตั้งสวิทช์ ปิด-เปิด หลอดไฟ LED ในห้องโดยสารบริเวณคอนโซลหน้าแอททราจ4..แกะฝาครอบด้านคนขับออกมาก่อน.และกล่องเก็บของออก5..ด้านหลังฝาครอบ ที่ต้องร้อยสายไฟติดกับสวิทช์. (ร้อยสายไฟดีๆ)6..ถอดฝาแจ๊คออกมา แล้วเจาะรู เพื่อใส่สวิทช์ ปิด-เปิด7..เลือกรูที่ชอบ ที่ชอบ8..ใช้ลวดแข็งๆ แทงจากด้านในรถออกไป มัดกับสายไฟที่เตรียมไว้และพันผ้าเทปด้วย.9..แล้วดึงสายไฟบวกกลับเข้าไปด้านในรถ อุดรูด้วยกาวซิลิโคน ที่ยางด้วย.10..ร้อยสายไฟบวกออกมา หุ้มด้วยปลอกงูกันไว้อีกชั้นด้วย.มาที่กล่องฟิวส์ ต่อกับขั้วแบตฯ11..ต่อหางปลากลมที่สายไฟของกล่องฟิวส์ด้วย  หางปลาขันติดขั้วแบตฯ12..เอาหลอด LED ติดหางปลากลมตัวผู้ เพื่อเซอร์วิส เปลี่ยนหลอดใหม่ได้ง่ายขึ้น.13..ติดหางปลากลมตัวเมีย ที่สายไฟบวก และ สายไฟลบลงกราวด์ .หุ้มด้วยปลอกหดด้วย.กันไฟช๊อต.14..ติดเทปกาว 3 M  ด้านหลังหลอดไฟ LED เพื่อติดตั้ง15..ใช้ขนาดหลอดไฟ ให้พอดี. อันละ 40 บ. ที่บ้านหม้อ ทุกแบบ ทุกสี  (คุณภาพจะดีกว่าคลองถมครับ คนไทยทำ)16...เปิดสวิทช์ดู ไฟติดทั้งสองด้าน. (จบบริบูรณ์)


เครดิต : คุณjackies
ปล......ความคิดดีๆ ไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องช่วยกันทำ .....

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น